Khảo sát tọa đàm khởi động đề án “ Nghiên cứu tổng thể di tích văn hóa Óc Eo – Ba Thê, Nền Chùa”

             Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức tọa đàm khởi động “Đề án Nghiên cứu tổng thể di tích văn hóa Óc Eo – Ba Thê, Nền Chùa”. Dẫn đoàn khoa học, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam làm chủ tọa, cùng với với hơn 40 nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu, nhà quản lý … trong tỉnh đến tham dự và đi khảo sát tại 8 điểm dự kiến khai quật tại Khu di tích Óc Eo – Ba Thê huyện Thoại Sơn, An Giang.          

GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, đứng giữa hàng đầu
chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn tại Nhà trưng bày VH Óc Eo
 

              Trong chuyến công tác này Đoàn đã tổ chức tọa đàm báo cáo về Đề án nghiên cứu khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê, nền Chùa tại Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang. Trong đó, PGS.TS Bùi Chí Hoàng,  Phó Ban Chủ Nhiệm, báo cáo về Những tiền đề và quá trình hình thành Đề án; Lãnh đạo địa phương báo cáo về Vấn đề giải phóng mặt bằng- thuận lợi, khó khăn và các vấn đề cần thực hiện để phối hợp có hiệu quả nhất giữa các bên trong thực hiện Đề án.

 

Các Nhà khoa học và lãnh đạo khảo sát thực địa
một trong các điểm nghiên cứu trong đề án

         

             Qua trao đổi và thảo luận, các nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu, nhà khoa học đã đưa ra những cái nhìn mới, những hướng giải quyết mới trong Đề án nhằm chuẩn bị cho công tác khai quật, bảo tồn và phát huy giá trị của Di tích Óc Eo – Ba Thê trong thời gian tới./.

                                                                                                                                                 Phòng TT-TL&TB