ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ HAI, NHIỆM KỲ 2017 - 2019

Ngày 03/3/2017, Chi đoàn BQL Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang đã tiến hành Đại hội lần thứ hai, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đại hội đã vinh dự đón tiếp đ/c Võ Thị Thủy Tiên, Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn - Bí thư Đoàn Khối Dân Chính Đảng; đ/c Huỳnh Thị Hồng Tâm, UV BTV Đoàn Khối Dân Chính Đảng; đ/c Đào Thị Điệp - Uỷ viên Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở VP Tỉnh uỷ. Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp các đ/c lãnh đạo của đơn vị: đ/c Nguyễn Hữu Giềng, Bí thư Chi bộ - Giám đốc; đ/c Nguyễn Thuận Thảo, Phó Bí thư Chi bộ - Phó giám đốc; đ/c Ngô Quang Láng, Chuyên viên cao cấp; đ/c Khưu Đình Dĩnh Xuyên - Chủ tịch Công đoàn cơ sở; đ/c Lê trọng Hậu - Đảng viên phụ trách Chi đoàn cùng 12 đoàn viên tham dự.

Đại hội đã đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi Đoàn BQL lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014 - 2017 đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, giáo dục nâng cao lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên. Công tác giáo dục truyền thống trong đoàn viên được sự quan tâm tuyên truyền gắn với ý nghĩa lịch sử các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, truyền thống vẻ vảng của Đoàn, Đảng nhằm giáo dục về truyền thống lịch sử, lòng yêu nước, tự cường dân tộc, ý thức công dân, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống và các di sản của dân tộc. Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên về ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìn trật tự kỷ cương trong đơn vị.

Phong trào Xung kích, phong trào Đồng hành, công tác xây dựng Đoàn, tham gia xây dựng Đảng cũng được BCH Chi đoàn quan tâm triển khai và được đoàn viên trong Chi đoàn nhiệt tình hưởng ứng.

Đ/c Đào Kim Thu- Bí thư Chi đoàn báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 - 2017

Các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2014 – 2017 được Chi đoàn thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu: 100% đoàn viên đăng ký thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được Chi bộ và cơ quan giao. 100% đoàn viên tham gia hưởng ứng các phong trào do Đoàn cấp trên tổ chức và chi Đoàn phân công; 100% đoàn viên đăng ký phong trào thi đua học tập, rèn luyện phát triển tài năng; 100% đoàn viên, thanh niên không tham gia tệ nạn xã hội và thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ, Luật nghĩa vụ quân sự…; Duy trì mô hình “Gây quỹ xoay vòng vốn” hàng tháng cho đoàn viên; Tổ chức cho Đoàn viên giao lưu bóng đá, giao lưu văn nghệ với các Chi Đoàn bạn; 100% Đoàn viên thanh niên tham gia giao lưu các buổi tọa đàm, họp mặt, nói chuyện chuyên đề của đoàn cấp trên và Chi bộ, Cơ quan... phát động; Giới thiệu 04 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Võ Thị Thủy Tiên – UV BCH Tỉnh đoàn, đ/c Nguyễn Thuận Thảo – Phó Bí Thư Chi bộ BQL đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt là mô hình CLB tiếng Anh, áp dụng công nghệ cao trong công tác để nâng cao hiệu quả công việc… Đồng thời cũng chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế và định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới.

Đ/c Võ Thị Thủy Tiên – UV BCH Tỉnh đoàn và đ/c Nguyễn Thuận Thảo – Phó Bí Thư Chi bộ BQL phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Đại hội Chi đoàn TNCSHCM BQL Di tích Văn hóa Óc Eo ra nghị quyết mục tiêu chung công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị nhiệm kỳ 2017 - 2019 là:

- 100% đoàn viên được học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và xây dựng, triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng cùng cấp.

- 100 % đoàn viên được triển khai và thực hiện Chỉ thị 01-CT/TWĐTN của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về việc “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoànvà Kết luận số 03-KL/TWĐTNcủa Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về việc tổ chức Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”.

- 100% được triển khai Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”.

- 100% đoàn viên đăng ký thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị, xung kích tham gia thực hiện cải cách thủ tục hành chính.

- 100% đoàn viên, thanh niên có tác phong chuẩn mực, hòa nhã, thân thiện.

- 100% đoàn viên, thanh niên đồng hành trong việc ứng dụng công nghệ thông tin.

- Triển khai mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho 100% đoàn viên tại đơn vị.

- Tổ chức 01 công trình thanh niên gắn với nhiệm vụ chuyên môn chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

- Giới thiệu cho Đảng 03 đoàn viên ưu tú, trong đó ít nhất 01 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

- Chi đoàn tham gia đầy đủ 100% các hoạt động do đoàn cấp trên phát động.

* Đặc biệt, đăng ký Công trình Thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Dân Chính Đảng An Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022: Tổ chức trồng cây tạo cảnh quan môi trường trên đoạn đường vào Gò Cây Thị A&B khi công trình đường hoàn thành.

BCH mới ra mắt hứa hẹn

Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra 3 đồng chí vào BCH Chi đoàn lần thứ hai, nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu đồng chí Đào Kim Thu giữ chức Bí thư Chi đoàn, Đ/c Nguyễn Thành Nhân giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đào Kim Thu - Bí thư Chi đoàn hứa sẽ cùng các đồng chí trong BCH Chi đoàn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội giao phó, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị ngày càng vững mạnh, xứng đáng với tình cảm, niềm tin của Chi bộ, Ban Giám đốc và tuổi trẻ của đơn vị.

Hoài Ân